Cách lắp đặt thang máng cáp theo tiêu chuẩn

Thứ ba - 02/08/2016 03:43
Cách lắp đặt thang máng cáp theo tiêu chuẩn
Bật mí cách lắp đặt thang máng cáp theo tiêu chuẩn cho cho công trình. Áp dụng theo các bước lắp đặt giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống thang máng cáp
Thang máng cáp đang đọc sử dụng rộng rãi trong các công trình, tòa nhà, doanh nghiệp. Bởi chúng có nhiều tiện ích vượt trội hơn những loại ống trước đây. Hệ thống thang máng cáp thường được "giấu" vào những gờ tường hay được "ngụy trang" để không làm ảnh hưởng đến thiết kế nội thất của công trình. Do đó nhiều người rất ít khi thấy quy trình lắp đặt thang máng cáp. Cơ Điện Hà Nội sẽ bật mí về cách lắp đặt thang máng cáp đúng tiêu chuẩn ngay sau đây.

>>>Điểm ưu việt khi sử dụng thang máng cáp cho công trình

>>>Tổng hợp các loại thang cáp điện có mặt trên thị trường


 

Hướng dẫn cách lắp đặt thang máng cáp theo đúng tiêu chuẩn

 

Các bước lắp đặt thang máng cáp

cach lap dat thang mang cap dung tieu chuan 1


- Bước 1: Lựa chọn các loại thang cáp, máng cáp đủ tiêu chuẩn chất lượng. Nên chọn các loại thang máng cáp đươc làm bằng những chất liệu bền chắc. Có như vậy hệ thống điện của các công trình mới đảm bảo an toàn và cho thời gian sử dụng lâu nhất. Lưu ý: kiểm tra chất lượng thang máng cáp khi mới mua, ránh tình trạng, mua phải những loại thang máng cáp ké chất lượng. chúng tôi khuyên bạn nên chọn những nhà cung cấp thang máng cáp uy tín, có kinh nghiệm.  


- Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ cấc phụ kiện, nguyên vật liệu cho quá trình lắp đặt . Công đoạn này rất cần thiết vì nó sẽ rút ngắn được thời gian thi công cũng như tránh được những rắc rối không cần thiết khi bắt tay vào lắp đặt. 


- Bước 3: Tinh chỉnh các bô phận, xử lý các nguyên liệu để phù hợp hơn với kích thước công trình. Ví dụ như thang cáp có thể dài hơn so với hệ thống cần lắp đặt, bạn có thể xử lý bằng cách cưa ngắn chân thang để vừa vặn hơn.

 
cach lap dat thang mang cap dung tieu chuan 3


- Bước 4:  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta bắt tay vào lắp đặt. Một trong những bước quan trọng nhất khi lắp đặt thang máng cáp là bạn phải cố định chặt được thang máng cáp vào tường để nâng đỡ và cố định hệ thống dây điện cho tòa nhà, công trình. Cần phải đảm bảo rằng cố định chắc chắc để thang máng cáp đạt tiêu chuẩn an toàn.

- Bước 5: Gắn những chân đỡ thang máng cáp vào. Bạn cần thực hiện hết sức cẩn thận bước này, bởi nếu gặp phải những loại thang máng cáp kém chất lượng, nó sẽ dẫn đến nhiều rủi ro và có nguy cơ mất an toàn cho cả hệ thống điện của tòa nhà. 

- Bước 6:  Nối đất thang máng cáp. Để tránh nhiều vấn đề liên quan đến điện giật hay gặp phải các sự cố mất an toàn, bạn cần thực hiện biện pháp này. Đây là yêu cầu bắt buộc trong kỹ thuật xây dựng. Không nên bỏ để đảm bảo ngăn chặn nguy hiểm trong tương lai khi sử dụng hệ thống.


 
cach lap dat thang mang cap dung tieu chuan 2


- Bước 7:  Kiểm tra hệ thống sau lắp đặt để chắc chắn rằng bạn không mắc bất kỳ sai sót nào trong cả quá trình. Nếu bất ngờ có sự cố, bạn cũng có thể kịp thời khắc phục ngay tránh trường hợp lúc đi vào sử dụng mới phát hiện sẽ có thể ảnh hưởng đến hệ thống và an toàn của bạn.

Một số hiểu biết về cách lắp đặt thang máng cáp đúng tiêu chuẩn trên được Cơ ĐIện Hà Nội chia sẻ phần nào đã giúp bạn có thể hình dung ra quá trình lắp đặt thang cáp, máng cáp cho công trình. Thực hiên đầy đủ các bước trên đây sẽ đảm bảo an toàn, chất lượng công trình luôn như ý trong thời gian dài sau này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây