Cách xử lý độ ẩm cho tủ mạng

Thứ năm - 25/08/2016 04:00
Cách xử lý độ ẩm cho tủ mạng
Hướng dẫn cách xử lý độ ẩm cho tủ mạng giúp tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng. Click để xem phương pháp xử lý độ ẩm tốt cho tủ rack, tủ mạng
Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới với 4 mùa tỏng năm mang đến những trạng thái thời tiết tương đối phức tạp. Nhất là vào những mùa mưa ẩm, các thiết bị điện rất dễ xảy ra sự cố không mong muốn. Nếu phòng datacenter của bạn quá thông thoáng, việc những chiếc tủ mạng luôn có độ ẩm cao trong mùa mưa rất hay xảy ra. Vậy làm thế nào để xử lý độ ẩm cho tủ mạng?

Cách xử lý độ ẩm trong tủ mạng

 
cach xu ly do am cho tu mang 1
 
Độ ẩm nếu như thâm nhập vào trong tủ mạng, qua một quá trình sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng cũng như tuổi thọ của các thiết bị. Chính vì vậy, để đảm bảo cho các thiết bị đạt năng suất tốt nhất, cần loại bỏ hầu hết độ ẩm trong phòng datacenter lẫn trong các tủ mạng. Bởi sau một thời gian sử dụng trong môi trường ẩm, nấm mốc sẽ bắt đầu xuất hiện, là nơi những vi khuẩn phát triển. Điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe của những người hay tiếp xúc trực tiếp với các loại tủ mạng. Để khắc phục tình trạng này, hãy áp dụng các phương pháp sau đây.

>>>Cách tản nhiệt cho tủ rack trong ngày nóng

Sử dụng các bộ lọc không khí có màng chắn


Hơi ẩm trong không khí mang theo nhiều hơi nước, bụi bẩn, và các tác nhân gây hại khác đến những thiết bị điện tử. Không ai mong muốn những tác nahan này ảnh hưởng đến với phòng máy chủ của mình. Tuy nhiên, do thời tiết khí hậu Việt Nam tương đối thất thường nên không thể tránh khỏi. Sử dụng bộ lọc không khí có màng chắn sẽ giúp loại bỏ 80-90% hơi nước và bụi bẩn cùng những mầm bệnh trong không khí. Bộ lọc hợp nhất loại bỏ hơi nước và các chất dạng hạt với hiệu suất 99,99% tại 0,01 mm, và các sợi màng rỗng loại bỏ hơi nước để cung cấp không khí khô với điểm sương từ - °F tới nhiệt độ bão hòa không khí 100°F và 100 PSIG.
 

Sử dụng máy sấy, máy hút ẩm không khí

 
cach xu ly do am cho tu mang 2


Sử dụng các loại máy sấy, máy hút ẩm không khí là giải pháp tối ưu nhất hiện nay giúp xử lý độ ẩm trong các tủ rack, tủ mạng. Những chiếc máy sấy, hay máy hút ẩm giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cho các doanh nghiệp. Máy hút ẩm có công suất tốt hơn các bộ lọc có màng chắn. Công suất của các máy hút ẩm cũng cao hơn nên dễ dnagf loai bỏ độ ẩm cao trong không khí vào các mùa mưa ẩm

Độ bền của các loại máy sấy, hay hút ẩm cũng cao hơn. Tuổi thọ trung bình của các loại máy này từ 6-8 năm tùy vào điều kiện sử dụng

>>>Video tìm hiểu cấu trúc tủ mạng 12U

 

Sử dụng hệ thống nén kho khí để giảm chi phí điều hành

 
Chi phí hoạt động cho hệ thống nén kho khí thấp hơn đáng kể so với sử dụng các thiết bị cùng loại trên thị trường. Mặc dù chi phí ban đầu cũng không nhỏ, nhưng thời gian sử dụng dài, hiệu quả tốt khiến cho hệ thống này có luôn được ưu tiên lựa chọn ở những công trình lớn. 

Màng lọc bảo vệ hệ thống của bạn khỏi bị nấm mốc và hư hỏng do độ ẩm gây ra. Nó không cần điện, có bánh xe di chuyển và có thể được sử dụng 24/7. Sự kết hợp của bộ lọc hợp nhất và màng lọc cung cấp không khí với điểm sương là -7°F và độ ẩm tương đối là 10% hoặc ít hơn, đảm bảo tủ sẽ được giữ khô.

Những cách xử lý độ ẩm trong tủ mạng trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ hệ thống thiết bị của mình an toàn, đảm bảo nhất. Cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng để tủ rack bền lâu hơn theo thời gian sử dụng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây