Cho thuê DataCenter, xu hướng mới của năm 2017

Thứ bảy - 14/10/2017 20:05
Cho thuê DataCenter, xu hướng mới của năm 2017
những yếu tố mà DN cần lưu ý đầu tiên là hệ thống, như hệ thống nguồn điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống tủ rack, hệ thống làm mát, phòng chống cháy nổ, hệ thống dự phòng để phòng máy hoạt động.
Giảm chi phí 50 - 70% khi thuê ngoài data center

Theo tính toán, chi phí để xây dựng một data center từ 5.400 - 13.000 USD/m2. Việc thuê Data Center sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí từ 50% đến 70%, đồng thời cắt giảm nhân lực và bảo dưỡng bảo trì cho dịch vụ này.
 
bung no dich vu cho thue data center1492992093

Rõ ràng, hiệu quả kinh tế xét về quy mô, chuyên môn và độ linh hoạt thì việc thuê ngoài dịch vụ lưu trữ dữ liệu là một lựa chọn hiệu quả nhất cho DN. Khi đó, các doanh nghiệp không cần phải quan tâm đến các vấn đề khấu hao, đầu tư có lãi hay công nghệ đã bị lỗi thời. Việc duy nhất doanh nghiệp cần làm là xác định chính xác tài nguyên mình cần và yêu cầu.

Việt Nam có những ưu thế nổi trội để trở thành trung tâm lưu trữ giữ liệu cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Trong đó, tính bảo mật về chính trị, nguy cơ mất an toàn thông tin khá thấp, chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin ngày càng cao là những yếu tố được các tập đoàn đa quốc gia quan tâm.

Hiện tại thì thị trường dịch vụ thuê và cho thuê máy chủ tại VN đang ngày càng sôi động. Nắm bắt được những lợi ích của việc thuê dịch vụ server mang lại, mới đây, Chính phủ đã cho phép các DN nhà nước thuê ngoài dịch vụ công nghệ thông tin. 

Chọn nhà cung cấp nào?

DN chọn data center cũng giống như gia đình chọn nhà để ở, nên cơ sở hạ tầng là yếu tố cần đánh giá đầu tiên.

Những yếu tố mà DN cần lưu ý đầu tiên là hệ thống, như hệ thống nguồn điện, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống tủ rack, hệ thống làm mát, phòng chống cháy nổ, hệ thống dự phòng để phòng máy hoạt động.

Uptime Tier là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá uy tín nhất trên thế giới dành cho việc xây dựng, thiết kế vận hành, quản lý và sự ổn định về dịch vụ của data center, gồm các cấp độ từ thấp đến cao (Tier I, Tier II, Tier III, Tier IV). 
Các trung tâm dữ liệu theo tiêu chuẩn Tier III có khả năng bảo trì đồng loạt. 
Để đạt được yêu cầu này, hạ tầng của data center như trạm biến áp, máy phát điện, UPS, cáp backbone... đều phải có dự phòng ít nhất N+1, cho phép sửa chữa, bảo trì máy chủ mà không gây ra bất kỳ sự cố gián đoạn nào. 
Ngoài ra, cơ sở hạ tầng mạng là yếu tố sống còn đối với data center. Một trong những tiêu chí hết sức quan trọng của trung tâm dữ liệu là có được một cơ sở hạ tầng thống nhất, có khả năng phối kết hợp chặt chẽ các công nghệ ứng dụng, công nghệ mạng, công nghệ lưu trữ và công nghệ tính toán.

Rất có thể trong thời gian tới đây ở VN sẽ xuất hiện cuộc đua cung cấp dịch vụ server và được hưởng lợi là các DN và các tổ chức ở Việt Nam.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây