Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của server bằng tủ rack

Thứ sáu - 28/07/2017 20:32
Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm của server bằng tủ rack
Ngày nay, tủ rack server được sử dụng nhiều để cung cấp môi trường làm việc an toàn và dễ quản lý. Bây giờ các máy chủ đã được giảm kích thước, nên bạn có thể đặt nhiều máy vào trong mỗi tủ rack dẫn đến lượng nhiệt tải rất lớn.

Ngày nay, tủ rack server được sử dụng nhiều để cung cấp môi trường làm việc an toàn và dễ quản lý. Bây giờ các máy chủ đã được giảm kích thước, nên bạn có thể đặt nhiều máy vào trong mỗi tủ rack dẫn đến lượng nhiệt tải rất lớn. Nhiệt này có thể nhanh chóng tạo ra một vùng nhiệt có thể khiến các máy chủ bị tắt bất ngờ. Một cách để tránh điều này là có một hệ thống để theo dõi nhiệt độ và độ ẩm.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà sản xuất tủ rack server đã đưa ra các cảm biến được trang bị báo động. Điều này đảm bảo rằng nhiệt độ trong phòng máy chủ không tăng lên trên mức nguy hiểm. Những cảm biến này có thể được xây dựng trong các rackmount powerstrick hoặc như một đơn vị riêng trong các rack server. Tùy thuộc vào cảm biến, người dùng có thể được thông báo bằng báo thức hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới thông qua email về các yếu tố nhiệt và độ ẩm. Điều cốt yếu là các loại cảm biến có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại máy chủ và các vấn đề liên quan đến mạng.

 

he thong may chu 2

Những cảm biến môi trường này bao gồm các cảnh báo email đến các đèn báo nhấp nháy ngay khi nhiệt độ đạt đến mức đặt sẵn. Điều này phụ thuộc vào loại rack cũng như các nhà sản xuất cá nhân và sở thích người dùng. Chúng cũng có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của bạn.

Ưu điểm khi có bộ cảm biến môi trường trong tủ rack của bạn là thông báo tức thời có thể cho phép bạn tắt hoặc làm mát một máy chủ trước khi thiệt hại lớn xảy ra. Cảm biến nằm trong rackmount powerstrip Ethernet có thể được truy cập từ xa để truy cập nhanh đến vấn đề.

Ngày nay, ngoài việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, có nhiều loại khác nhau để quản lý luồng không khí và nước tại các địa điểm khác nhau. Hầu hết các cảm biến này đều nhỏ và chiếm rất ít không gian trong tủ rack.

 Từ khóa: tủ mạng, tủ rack

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây