Ưu điểm của thang cáp FRP

Thứ ba - 22/08/2017 02:58
Ưu điểm của thang cáp FRP
Vì vậy, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng loại thang cáp được làm từ vật liệu thích hợp cho công việc.

Ngày nay, thang cáp được làm bằng vật liệu mạnh mẽ hơn như nhôm và sợi thủy tinh. Mỗi loại vật liệu này đi kèm với các tính năng độc đáo và được áp dụng cho các công việc đa dạng. Vì vậy, bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng loại thang cáp được làm từ vật liệu thích hợp cho công việc. Lựa chọn đúng vật liệu có thể giúp một người để tiết kiệm được chi phí đầu tư nhưng còn tuyệt vời hơn khi biết loại thang đó phù hợp với công việc. Chất liệu nhựa cốt sợi thủy tinh (Fibeglass Reinfored Plastic – FRP) có nhiều tính năng hữu ích hơn và do đó, chúng càng ngày càng phổ biến.
 

thang cap 4

Các tính năng của thang cáp được thực hiện với sự trợ giúp của FRP là rất hữu ích mà hầu hết các chủ sở hữu công nghiệp đang chọn cho những loại thang cáp này trong các tòa nhà. Hãy xem sự so sánh dưới đây để thấy sự khác biệt giữa hai kiểu thang cáp.

1. Độ bền

Sự không giống nhau giữa hai thang cáp này có thể được đánh dấu trên độ bền. Thang sợi thủy tinh mạnh hơn thang nhôm. Do đó, tỷ lệ lắp đặt của thang cáp FRP ngày càng tăng trong các ngành công nghiệp.

2. Điện kháng

Các hệ thống FRP có điện trở cao. Vì FRP không có khả năng dẫn điện nên chúng an toàn hơn khi sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp điện.

3. Chống cháy

Các thang làm bằng FRP có nhiều khả năng kháng cháy so với các thang nhôm. Đây là lý do chính mà công trình lớn sử dụng thang cáp sợi thủy tinh trong một số môi trường có nhiệt độ cao không thể tưởng tượng được. Bên cạnh đó, về độ dẫn nhiệt, nhôm được coi là cao hơn vì nó có thể dẫn nhiệt.

4. Chống ăn mòn

FRP cũng có khả năng chống lại các hóa chất ăn mòn. Các ngành công nghiệp, nói chung, sử dụng các hóa chất ăn mòn. Các tác nhân hóa học khắc nghiệt ăn mòn một số vật liệu bao gồm nhôm. Nhưng những thang cáp sợi thủy tinh vẫn không bị ảnh hưởng và không bao giờ bị ăn mòn khi tiếp xúc với hóa chất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

qc-3
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây